SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
5
5
Tin chuyên ngành Thứ Năm, 10/08/2017, 08:30

Bạc Liêu: Hội nghị chuyên đề trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền, vận động của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, năm 2017

Ông Vương Phương Nam – PCT UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cho 10 cá nhân là người có uy tín trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Phương Nam.
Trong những năm qua, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng nơi sinh sống, đã trở thành cầu nối quan trọng giữa cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp với đồng bào dân tộc, người có uy tín luôn gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, từ đó tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thực hiện theo; giữ gìn trật tự, an ninh quốc phòng ở địa phương; tích cực vận động đồng bào dân tộc tăng gia sản xuất, chuyển đổi ngành nghề phù hợp với địa phương, giới thiệu những mô hình sản xuất hay góp phần phát triển kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo;…
Quang cảnh tại buổi Hội nghị. Ảnh: Trường Thái.
Nhằm tạo điều kiện cho người có uy tín có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc để người có uy tín rút kết kinh nghiệm, học hỏi những cách làm hay của những địa phương khác và cải tiến, áp dụng cho địa phương mình. Ngày 09/8/2017, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị chuyên đề trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền, vận động của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, năm 2017.
Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: bà Huỳnh Thị SôMaLy - Vụ trưởng, Vụ Địa phương III; ông Sơn Phước Hoan – nguyên Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Vương Phương Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Hoàng Duyên – Trưởng Ban Dân tộc; Hòa thượng Lý Sa Mouth – Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu; cùng với đại diện lãnh đạo một số địa phương, phòng Dân tộc và 107 vị người có uy tín.
Ông Sơn Phước Hoan – nguyên Thứ trưởng, phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trường Thái.
Tại Hội nghị, các đại biểu người có uy tín, đại diện phòng Dân tộc, lãnh đạo một số địa phương đã tham luận, trao đổi kinh nghiệm về những kết quả, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động như: Câu lạc bộ 3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer, tổ chức tổ dòng họ tộc, mở lớp dạy tiếng dân tộc Khmer, vận động các mạnh thường quân giúp đỡ hộ nghèo, người già neo đơn,…. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người có uy tín kịp thời nắm bắt được những chủ trương, chính sách mới để công tác tuyên truyền, vận động của người có uy tín đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới.
Kết luận Hội nghị, ông Trần Hoàng Duyên – Trưởng ban, Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu, ghi nhận và tiếp thu các ý kiến phát biểu, đặc biêt là ý kiến của đồng chí Sơn Phước Hoan – nguyên Thứ trưởng, phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vương Phương Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của người có uy tín và mong rằng người có uy tín sẽ ngày càng khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động góp phần ổn định an ninh trật tự, chính trị, quốc phòng, an ninh tại địa phương mình. Qua đó, sẽ đưa những ý kiến này vào các Chương trình, Kế hoạch sắp tới nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc.
Nhân dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu trao tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 10 cá nhân người có uy tín có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước giai đoạn 2011 -2016./.
Trường Thái

Số lượt người xem: 820 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày