SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
4
4
8
Tin chuyên ngành Thứ Sáu, 14/04/2017, 06:55

Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thăm và chúc mừng Tết cổ truyền của đồng bào Khmer tại tỉnh Bạc Liêu

Sáng ngày 13/4/2017, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2017 tại Bạc Liêu. Cùng đi, đại diện đoàn của tỉnh có đồng chí Quảng Trọng Ninh, Trưởng Ban Dận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn và lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tặng quà cho hộ nghèo người dân tộc Khmer. Ảnh: C.K (Nguồn: baobaclieu.vn)
Đoàn đã đến thăm và chúc Tết các vị hòa thượng, Thượng tọa, đại đức tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, chùa Khmer Phường 7, Chùa Xiêm Cán, chùa Cái Giá (Giữa), chùa Hòa Bình, các gia đình cán bộ hưu trí tiêu biểu và các hộ nghèo là đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.
Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của Đồng bằng sông Cửu Long năm 2016 và những tháng đầu năm 2017. Đồng chí khẳng định những kết quả đạt được nêu trên, bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc, vai trò của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức đối với cộng đồng dân tộc của mình rất quan trọng, đồng chí mong rằng trong thời gian tới các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tiếp tục phát huy vai trò của mình, hướng dẫn Phật tử chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giáo dục con em học tập, vươn lên thoát khỏi đói nghèo. Nhân dịp này đồng chí đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức cùng toàn thể các vị sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer đón mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2017 đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc.
Đại diện Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu và các vị trụ trì các chùa đoàn đến thăm đã cảm ơn sự quan tâm của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành tỉnh Bạc Liêu đối với đồng bào Khmer, cũng như đối với các vị sư. Các vị Hòa thượng khẳng định các vị sư cùng đồng bào Khmer trước sau như một, tin tưởng đi theo Đảng, các vị dìu dắt các vi chư tăng và Phật tử chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời chúc các đồng chí trong đoàn đi luôn dồi dào sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ đựơc giao.
Nhân dịp này, đoàn cũng đã có những phần quà tặng cho 02 cán bộ hưu trí tiêu biểu và 20 hộ nghèo là người dân tộc Khmer trên địa bàn các nơi đoàn đến thăm./.
Phương Nam

Số lượt người xem: 1041 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày