SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
6
7
Tin chuyên ngành Thứ Ba, 14/03/2017, 14:50

Chắp cánh tương lai cho học sinh đồng bào dân tộc

Quỹ học bổng Vừ A Dính vừa phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD-ĐT Bạc Liêu tặng học bổng năm học 2016 - 2017 cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và con em ngư phủ trên địa bàn tỉnh. Đây là nguồn động viên lớn để các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực đến trường, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tặng học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số ở Bạc Liêu. Ảnh: H.L

Nhiều năm qua, quỹ học bổng Vừ A Dính đã “chắp cánh” cho nhiều học sinh đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, chủ yếu là học sinh dân tộc Khmer có thêm điều kiện để học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, người có ích cho xã hội. Trong năm học 2016 - 2017, Bạc Liêu có 50 học sinh được hỗ trợ từ quỹ học bổng Vừ A Dính. Mỗi suất học bổng dành cho học sinh tiểu học là 800.000 đồng; THCS, THPT là 1 triệu đồng.

Đại diện cho các bạn học sinh phát biểu cảm nghĩ tại lễ trao học bổng, em Thạch Thị Sa Phia, Trường THPT Chuyên Bạc Liêu, bảy tỏ: “Học bổng Vừ A Dính thật sự là một nguồn cổ vũ động viên có ý nghĩa lớn về mặt vật chất lẫn tinh thần, giúp em có thêm niềm tin, tiếp tục vững bước trên con đường học tập của mình. Em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và niềm hạnh phúc lớn lao khi được nhận món quà ý nghĩa này. Em xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, ra sức học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự tin tưởng, yêu thương và giúp đỡ của cha mẹ, các cô chú, anh chị, thầy cô và của toàn xã hội”.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập năm 1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu niên Tiền Phong. Đây là nguồn quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Sau 17 năm ra đời, quỹ học bổng Vừ A Dính đã tặng 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số trên khắp dải đất hình chữ S. Ngoài cấp phát học bổng, quỹ học bổng Vừ A Dính còn chú trọng đầu tư nhiều dự án theo chiều sâu như: mở đường đến tương lai, ươm mầm ước mơ, chắp cánh ước mơ, thắp sáng tương lai.

Theo ĐỖ HOÀNG (Nguồn: baobaclieu.vn)

 


Số lượt người xem: 1157 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày