SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
4
8
5
Đại hội Đại biểu các DTTS Thứ Sáu, 02/08/2019, 13:45

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Giá Rai lần thứ II, năm 2019

Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) thị xã Giá Rai vừa long trọng tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, năm 2019. Tham dự và chỉ đạo đại hội có ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Đoàn thể thị xã Giá Rai và 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 15.000 đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã về dự Đại hội.

 

Đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Na Vy.

Trong 5 năm qua (2014 – 2019), được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác dân tộc và chính sách dân tộc, Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai chỉ đạo Phòng Dân tộc thị xã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành có liên quan tham mưu thực hiện nhiều chương trình, chính sách, Đề án của Trung ương về công tác dân tộc và chính sách dân tộc như: Chương trình 135, Quyết định 102/2009/QĐ-TTg, Quyết định 29/QĐ-TTg, Quyết định 755/QĐ-TTg, Quyết định 59/QĐ-TTg, Quyết định 18/QĐ-TTg…. Nhìn chung, qua triển khai thực hiện đời sống tinh thần, vật chất của đại đa số đồng bào dân tộc có bước khởi sắc, ý chí tự lực tự cường, tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của đồng bào dân tộc và của cộng đồng được đẩy mạnh. Những kết quả đạt được đã cũng cố lòng tin của đồng bào dân tộc vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe ý kiến tham luận về kết quả thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn; về vai trò của Ban Quản trị chùa trong vận động đồng bào Khmer chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đại diện cộng đồng người Hoa và vai trò tập hợp, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Giá Rai.

Trong giai đoạn tiếp theo (2019 – 2024), đại hội tiếp tục đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn thị xã như: Tăng cường thực hiện công tác phát triển giáo dục, nâng cao dân trí vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hàng năm phấn đấu đạt 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; 100% cán bộ, công chức cấp xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đào tạo, trong đó có 80% có trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên; phấn đấu giảm tỉ lệ hộ nghèo hàng năm vùng đồng bào dân tộc thiểu số là 3%;…

 

Đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các cá nhân và tập thể tại Đại hội. Ảnh: Phương Nam.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết đạt được của Đảng bộ, chính quyền và cộng đồng các dân tộc thiểu số thị xã Giá Rai trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Cấp ủy và chính quyền các cấp cần nghiên cứu, vận dụng các chính sách, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhân rộng những mô hình tiên tiến, lao động sản xuất kinh doanh giỏi trong đồng bào các dân tộc thiểu số; quan tâm tạo điều kiện sản xuất và chăm lo đời sống của nhân dân; Phấn đấu từ nay đến năm 2024 thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội do Đại hội đề ra.

Đại hội đã hiệp thương giới thiệu 20 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu lần thứ III năm 2019.

Nhằm ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu tại Đại hội, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc giai đoạn 2014 - 2019; Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tặng giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân; Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân. 

Na Vy

 


Số lượt người xem: 565 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày