SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
4
2
9
Đại hội Đại biểu các DTTS Thứ Năm, 25/07/2019, 07:45

Huyện Hồng Dân tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số, lần thứ III, năm 2019

Ngày 19/7/2019, huyện Hồng Dân đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số, lần thứ III, năm 2019 với chủ đề “Các dân tộc huyện Hồng Dân đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo, Phó trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Phan Thanh Duy, Bí thư Huyện ủy, huyện Hồng Dân; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho đại diện cho trên 15.000 đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện về dự Đại hội.

 

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu cùng với các vị đại biểu thắp hương tại Bia Ghi danh các anh hùng liệt sỹ, huyện Hồng Dân. Ảnh: Phương Nam.

Hồng Dân là huyện vùng sâu của tỉnh Bạc Liêu; địa giới hành chính được chia thành 08 xã, 01 thị trấn với 71 ấp, trong đó có 03 xã thuộc địa bàn khó khăn (xã khu vực II), 03 xã thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn (xã khu vực III) và 06 ấp đặc biệt khó khăn. Trong 05 năm qua, thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019, huyện Hồng Dân đã quan tâm triển khai tốt công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc ở huyện Hồng Dân trong nhiệm kỳ qua, đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, ngoài việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, huyện còn triển khai thực hiện tốt một số chương trình dự án, chính sách đầu tư phát triển cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số mang lại hiệu quả thiết thực, diện mạo nông thôn nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống được thay đổi rõ nét, điện - đường - trường - trạm được phát triển đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã nhận thức rõ được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp để từ đó tự mình vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu giảm nghèo, làm giàu chính đáng, khắc phục cơ bản tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 là 26 triệu, đầu năm 2019 là 46 triệu đồng/ người/năm.

Tại Đại hội, đã bầu 28 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết đại diện cho 15.000 đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu lần thứ III - năm 2019. Đồng thời, để ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân; Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tặng giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể, 20 cá nhân.

*Một số hoạt động tại Đại hội:

 

Quang cảnh Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hồng Dân lần thứ III, năm 2019. Ảnh: Phương Nam.

 

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo, Phó Trưởng ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu trao Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc giai đoạn 2014-2019. Ảnh: Phương Nam.

 

Tiết mục chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hồng Dân lần thứ III, năm 2019. Ảnh: Phương Nam.

 

Tiết mục chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hồng Dân lần thứ III, năm 2019. Ảnh: Phương Nam.

Phương Nam


Số lượt người xem: 473 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày