SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
6
9
Tin hoạt động của Ban Thứ Ba, 21/01/2020, 08:40

Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức Họp mặt người Hoa tiêu biểu nhân Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Trong thời gian qua, người Hoa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng nơi sinh sống; luôn chấp hành tốt và tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong đồng bào dân tộc; tham gia tích cực các phong trào cách mạng ở địa phương, các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, đảm bảo tình hình an ninh trật tự nơi cư trú; là những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế giỏi.

 

Ông Trần Hoàng Duyên – Trưởng ban Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phát biểu chỉ đạo Họp mặt. Ảnh: Trường Thái.

Nhằm ghi nhận những đóng góp và cỗ vũ tinh thần tốt đẹp của đồng bào người Hoa trên địa bàn tỉnh. Ngày 19/01/2020, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức Họp mặt người Hoa tiêu biểu nhân Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đến dự Họp mặt có ông Trần Hoàng Duyên-Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; các đồng chí Nguyên lãnh đạo Tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh; phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố và 100 đại biểu đại diện cho người Hoa tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu về dự Họp mặt.

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng, thắm tình đoàn kết, các vị đại biểu, khách mời đã được xem các tiết mục nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực truyền thống mạng đậm chất văn hóa của người Hoa trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày Tết đến xuân về.

 

Ông Trần Hoàng Duyên-Trưởng ban Ban Dân tộc và Tôn giáo trao tặng quà cho các vị người Hoa tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Ảnh: NaVy.

Phát biểu chỉ đạo Họp mặt, ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng ban, Ban Dân tộc và Tôn giáo, ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của đồng bào người Hoa vào sự phát triển chung của tỉnh, nhất là phát triển kinh tế đạt hiệu quả cao, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ cho những hộ nghèo góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh; đồng thời, ông mong muốn đồng bào người Hoa tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội địa phương, cố gắng nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Đại diện Ngân hàng BIDV Bạc Liêu trao tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách người dân tộc Hoa trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Trường Thái.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã trao tặng 100 suất quà (300.000 đồng/suất) cho 100 cá nhân người Hoa tiêu biểu, tặng 30 suất quà (500.000 đồng/suất) cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách người Hoa trên địa bàn tỉnh./.

Trường Thái

 


Số lượt người xem: 362 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày