SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
4
3
9
Tin hoạt động của Ban Thứ Tư, 23/10/2019, 13:50

Ban Dân tộc và Tôn giáo tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 1163/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Bắt đầu từ ngày 14/10 - 17/10, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức ba cuộc tuyên truyền Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2021” tại chùa Điền, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình; chùa Dì Quán, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân; chùa Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch, huyện Vĩnh Lợi.

 

Ông Huỳnh Hoàng Oai, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dân tộc báo cáo tại buổi tuyên truyền. Ảnh: Tiến Mãi.

Tại ba buổi tuyên truyền có 240 bà con tham dự, là đồng bào dân tộc thiểu số, các trưởng khóm, ấp và các tổ chức Mặt trận, đoàn thể khóm, ấp tại các xã, phường được nghe các báo cáo viên giới thiệu chương trình làm việc, triển khai các nội dung về Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật phòng, chống Bạo lực gia đình hiện hành. Nội dung đi sâu vào một số điều có liên quan trực tiếp đến đồng bào dân tộc thiểu số. Tại buổi triển khai đã thu hút sự chú ý theo dõi, lắng nghe, tìm hiểu của bà con nhân dân, điều này cho thấy ý thức và nhu cầu tìm hiểu, nâng cao kiến thức pháp luật của bà con nhân dân.

Qua buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật cho bà con nhân dân đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Thông qua đó, đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật của bà con ở nơi đây, giúp cho bà con hiểu và đảm bảo quyền dân sự và lợi ích hợp pháp của mình, hạn chế tình trạng đơn, thư khiếu nại vượt cấp, góp phần giữ gìn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Qua đó, khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về việc nâng cao hiểu biết, giúp đỡ về mặt pháp lý cho Nhân dân, đem pháp luật đến gần hơn với đời sống của người dân.

Tiến Mãi


Số lượt người xem: 634 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày