SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
3
9
6
Tin hoạt động của Ban Thứ Sáu, 20/03/2020, 08:30

Trao tặng nhà tình thương cho hộ đồng bào DTTS nghèo thị xã Giá Rai

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020 của đồng bào dân tộc Khmer đang đến gần và mang theo bao niềm hân hoan, hy vọng. Đối với những hộ nghèo đang khó khăn về nhà ở họ đang ao ước có một mái ấm để niềm vui ngày Tết được nhân lên gấp đôi, họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình. Những ngôi nhà không chỉ hiện thực hóa ước mơ của biết bao hộ nghèo, mà còn tiếp thêm sự lạc quan để họ phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống.

 

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo trao tặng nhà tình thương cho các hộ DTTS nghèo tại thị xã Giá Rai. Ảnh: Phương Nam.

Chia sẻ những khó khăn với đồng bào DTTS nghèo, ngày 17/3/2020, tại phường 1, thị xã Giá Rai, Ban Dân tôc và Tôn giáo tỉnh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 04 căn nhà tình thương cho 04 hộ Khmer nghèo trên địa bàn thị xã. Đến dự có ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, các đồng chí đại diện phòng Dân tộc, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thị xã và các hộ gia đình về dự.

Ông Lý Văn Thanh, ngụ khóm 4, phường 1, thị xã Giá Rai phấn khởi cho biết nhiều năm qua gia đình anh phải sống trong căn nhà nhỏ xiêu vẹo, chật hẹp, gia đình khó khăn lại đông con, một mình bà tảo tần nuôi 4 người con khôn lớn, song các con cũng chỉ đủ ăn, đủ mặc nên ước mơ về một ngôi nhà mới tưởng như rất xa vời với gia đình anh. Và hôm nay anh rất vui khi gia đình anh được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Ban Dân tôc và Tôn giáo tỉnh cùng với sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, bản thân sẽ cố gắng tiến hành xây dựng ngôi nhà để kịp khánh thành trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc mình. Đồng thời, ông cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo các cấp chính quyền và những tấm lòng giàu lòng nhân ái, đã giúp đỡ hỗ trợ kinh phí để xây dựng ngôi nhà tình thương cho gia đình.

 

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Phương Nam.

Có thể nói, trong những năm qua, ngoài những chủ trương, chính sách chung của của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh thì Ban Dân tôc và Tôn giáo tỉnh còn tổ chức vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh như tổ chức chương trình tặng cầu, nhà tình nghĩa, tình thương, quà, xe đạp… cho đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn tỉnh. Tính từ đầu năm đến nay, đây là căn nhà thứ 30 mà Ban Dân tôc và Tôn giáo tỉnh trao tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 20/30 căn trị giá 50.000.000 đồng/căn, số căn còn lại là 30 triệu động.

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh cho biết: Mỗi ngôi nhà được xây dựng là niềm vui không chỉ đối với các hộ nghèo, hộ còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, mà còn là niềm vui của cả những người làm công tác Dân tộc và Tôn giáo, nhất là khi Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào đang đến gần. Đồng thời, góp phần thực hiện kịp thời và hiệu quả chính sách an sinh xã hội, giúp hộ nghèo khó khăn cải thiện nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chí Thuận

 


Số lượt người xem: 324 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày