SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
5
2
Tin hoạt động của Ban Thứ Sáu, 06/03/2020, 07:55

Trao nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi

Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu là Di tích lịch sử quốc gia của tỉnh Bạc Liêu. Đền thờ được xây dựng vào năm 1972 để tưởng nhớ công ơn trời biển của Người với nhân dân Bạc Liêu nói chung và xã Châu Thới nói riêng. Đây cũng là nơi hành hương về nguồn của nhân dân địa phương và du khách gần xa ghé thăm và tưởng nhớ về người anh hùng của dân tộc.

 

Ông Nguyễn Văn Út, Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2005-2010 và ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh trao bảng tượng trưng nhà tình thương cho 02 hộ DTTS nghèo tại huyện Vĩnh Lợi. Ảnh: Phương Nam.

Chiều ngày 04/3/2020, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với UBND xã Châu Thới đã khởi công 02 căn nhà tình thương cho 02 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Út, Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2005-2010; đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Châu Thới và các hộ gia đình về dự.

Có thể nói, đây là 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà dột nát, tạm bợ. Nhằm giúp các hộ có một căn nhà che mưa, che nắng và an tâm lao động sản xuất, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã vận động ngân hàng Sacombank  hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng, phần kinh phí xây dựng còn lại do gia đình và thân nhân đóng góp thêm. Tính đến thời điểm hiện tại, từ đầu năm đến nay, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã khởi công xây dựng 20 căn nhà tình thương trên địa bàn tỉnh, đây là công trình, phần việc chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020 của đồng bào, đồng thời, đảm bảo kịp thời bàn giao trước Tết cổ truyền cho các hộ gia đình để đón một cái ấm cúng.

Phương Nam


Số lượt người xem: 231 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày