SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
4
2
Tin hoạt động của Ban Thứ Sáu, 28/02/2020, 15:00

Bàn giao nhà tình thương trên địa bàn phường 1, thị xã Giá Rai

Trong những năm qua, ngoài những chủ trương, chính sách chung của Đảng và nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo đặc biệt quan tâm đến công tác xã hội-từ thiện, chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo luôn là đơn vị tin cậy, là nhịp cầu kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm đến với những mảnh đời bất hạnh, những địa phương, những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2019, được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã tổ chức xây dựng 83 căn nhà tình thương, xây dựng 03 cây cầu, trao tặng 3.000 suất quà, 300 suất tập, 40 chiếc xe đạp, xây dựng 20 cây nước cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo (áo xanh đen) trao hỗ trợ và bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Thạch Thị Hoa. Ảnh: Phương Nam.

Năm 2020, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Ban Dân tộc và Tôn giáo tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để tổ chức các chương trình từ thiện, an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Được biết, sáng ngày 26/02/2020, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Thạch Thị Hoa, phường 1, thị xã Giá Rai. Có thể nói đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chị có 04 người con đang trong độ tuổi mầm non và tiểu học nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên các bé không được đến trường như các bạn cùng trang lứa, lao động chính trong nhà chỉ có chồng chị, hàng ngày chị phải ở nhà để trông con. Anh chị sống trong túp lều đã xiêu vẹo và mái lá đã rách hết, hoàn cảnh anh chị thật sự rất khó khăn, vì vậy, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã quyết định hỗ trợ kinh phí là 30.000.000 đồng để anh chị có 01 căn nhà che mưa, che nắng. Sau hơn 2 tháng khởi công, cùng với nguồn kinh phí Ban hỗ trợ cùng với UBND phường 1, thị xã Giá Rai vận động hỗ trợ thêm đã tạo điều kiện cho gia đình chị Hoa hoàn thiện được ngôi nhà cấp 4 với diện tích gần 50 m2 và trụ bê tông cốt thép giúp cho chị có chỗ ở kiên cố ổn định.

Phương Nam


Số lượt người xem: 252 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày