null Vụ địa phương III – UBDT phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, truyền thông về “Chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn” tại Bạc Liêu

Thứ ba, 28/07/2015, 08:28

Sáng ngày 14/7/2015, Vụ địa phương III - Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, truyền thông về “Chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn” vùng  đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Đến dự buổi khai mạc, về phía Trung ương có đồng chí Huỳnh Thị Somaly, Vụ trưởng Vụ địa phương III - Ủy ban Dân tộc; về phía tỉnh có đồng chí Trần Thị Xuyến, Phó Trưởng ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; Trung tâm nước sạch & vệ sinh môi trường tỉnh và trên 70 học viên là đại diện lãnh đạo phòng Dân tộc các huyện thành phố; lãnh đạo xã, phường thị trấn, người có uy tín tiêu biểu và Ban quản trị các Chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh.

Thời gian lớp tập huấn diễn ra 02 ngày, từ ngày 13-14/7/2015. Học viên sẽ được nghe báo cáo viên trình bày 04 chuyên đề gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012 - 2015; các mô hình quản lý vận hành bền vững phù hợp tại địa phương; công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức sử dụng nước sạch và nhà vệ sinh…Và theo chương trình, các đại biểu tham dự tập huấn sau khi được tiếp thu các kiến thức tại lớp, sẽ có 01 buổi đi tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình thực tế tại xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long.

Nhìn chung, qua Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ xã, người có uy tín hiểu rõ ý nghĩa Chương trình mục tiêu, để qua đó góp phần cùng với chính quyền địa phương vận động đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận và sử dụng hiệu quả nguồn nước sạch và làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong gia đình; góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành các mục tiêu của Chương trình theo Kế hoạch đề ra./.

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo