Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội thảo xây dựng Bộ dữ liệu về công tác dân tộc tỉnh Bạc Liêu

Tin hoạt động của Ban
Thứ hai, 17/08/2020, 09:45
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo xây dựng Bộ dữ liệu về công tác dân tộc tỉnh Bạc Liêu

Sáng ngày 13/8/2020, tại Hội trường Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã phối hợp Liên danh Trung tâm Thông tin Ủy ban Dân tộc - Công ty Cổ phần Pro Phương Nam tổ chức Hội thảo triển khai xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu về công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; các đồng chí là đại diện lãnh đạo và chuyên viên các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về dự hội thảo.

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Phương Nam.

Tham dự hội thảo, các đại biểu được nghe Công ty Cổ phần Pro Phương Nam trình bày các nội dung liên quan đến bộ phiếu điều tra thu thập dữ liệu, các chỉ tiêu cụ thể liên quan trực tiếp đến từng Sở, ngành cũng như nội dung các phiếu báo cáo thông tin liên quan đến việc xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu về công tác dân tộc để xin ý kiến đóng góp của các ngành có liên quan và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố đã có những ý kiến đóng góp hết sức quan trọng nhằm hoàn thiện các nội dung trong các chỉ tiêu cũng như phiếu báo cáo thông tin thu thập dữ liệu liên quan đến nhiều lĩnh vực của bộ phiếu điều tra thu nhập dữ liệu về công tác dân tộc của cấp tỉnh, cấp huyện và xã. Trên cơ sở đó, Hội thảo thống nhất triển khai thu thập, cập nhật phiếu điều tra, đưa vào cơ sở dữ liệu để cài đặt phần mềm lên hệ thống thông tin của tỉnh và đưa vào sử dụng.

Có thể nói, khi phần mềm cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc được vận hành đi vào sử dụng sẽ giúp cho việc quản lý, thu thập thông tin về công tác dân tộc một cách khoa học, thuận tiện cho việc theo dõi, tra cứu, xử lý báo cáo thông tin nhanh chóng giữa các cấp, các ngành; tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc cho cán bộ làm công tác dân tộc các cấp./.

Số lượt xem: 137

Chí Thuận

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.95371 - Email: bdt@baclieu.gov.vn