null Bạc Liêu: Ban Dân tộc và Tôn giáo chính thức đi vào hoạt động

Thứ ba, 30/06/2020, 13:41
Bạc Liêu: Ban Dân tộc và Tôn giáo chính thức đi vào hoạt động

Ngày 26/11/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp triển khai Quyết định số 245/QĐ-UBND ngày 14/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chuyển Ban Tôn giáo, trực thuộc Sở Nội vụ hợp nhất với Ban Dân tộc, thành lập Ban Dân tộc và Tôn giáo trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/12/2018.

Đồng chí Lê Minh Chiến, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao Quyết định thành lập Ban Dân tộc và Tôn giáo cho đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh. Ảnh: Chí ThuậnĐồng chí Lê Minh Chiến, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao Quyết định thành lập Ban Dân tộc và Tôn giáo cho đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh. Ảnh: Chí Thuận

Như vậy, Ban Dân tộc và Tôn giáo là cơ quan chuyên môn ngang Sở thuộc UBND tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác Dân tộc và Tôn giáo. Ban Dân tộc và Tôn giáo có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bạc Liêu, chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp và toàn diện của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Ủy ban Dân tộc, Ban Tôn giáo Chính phủ thuộc Bộ Nội vụ.

Về cơ cấu và tổ chức hoạt động, Ban Dân tộc và Tôn giáo có Trưởng Ban, các Phó Trưởng Ban và các phòng chuyên môn nghiệp vụ./.