null Ủy ban Dân tộc thăm và chúc mừng Lễ Sen Đôn ta tại tỉnh Bạc Liêu

Thứ sáu, 18/09/2020, 15:33
Ủy ban Dân tộc thăm và chúc mừng Lễ Sen Đôn ta tại tỉnh Bạc Liêu

Nhân dịp lễ Sene Đôn Ta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2020 sẽ diễn ra vào 17 và 18/9 (nhằm ngày 01 và 02/8 Âm lịch), chiều ngày 16/8/2020, Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc do đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn phối hợp với Đoàn công tác Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu, chùa KosThum và 15 cá nhân gồm cán bộ hưu trí nguyên lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh qua các thời kỳ, các vị chức sắc và người có uy tín tiêu biểu là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT thăm và tặng quà cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Phương Nam.

Tại các điểm thăm, đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, các vị trong Ban Quản trị Chùa; gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người có uy tín và đồng bào dân tộc Khmer đón Lễ Sene Đôn Ta an lành, hạnh phúc. Đồng thời, đồng chí đã ghi nhận sự đóng góp về mọi mặt của các vị sư sãi và đồng bào phật tử trong thời gian qua, đồng thời kêu gọi các vị sư sãi, đồng bào phật tử Khmer Bạc Liêu tiếp tục phát huy những truyền thống đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực thi đua học tập, sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình, hăng hái tham gia các phong trào cách mạng tại địa phương, cùng Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo trao tặng quà tại chùa KosThum, huyện Hồng Dân. Ảnh: Phương Nam.

Đáp lại sự thăm hỏi ân cần của đoàn, đại diện Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Hòa thượng Hữu Hinh, Chủ tịch Hội chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc cũng như lãnh đạo tỉnh đối với đồng bào dân tộc Khmer và hứa sẽ tiếp tục chung sức cùng địa phương hướng dẫn bà con đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống nhằm góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã có những phần quà đầy ý nghĩa tặng cho Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, chùa KosThum và 15 cá nhân là cán bộ hưu trí nguyên lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh qua các thời kỳ, các vị chức sắc và người có uy tín tiêu biểu là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

Được biết nhân dịp lễ Sene Đôn Ta năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo việc phòng chống dịch đạt hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho đồng bào nhưng vẫn tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc Khmer đón lễ cổ truyền trên tinh thần đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, UBND tỉnh đã chỉ đạo giao cho Ban Dân tộc và Tôn giáo thành lập 03 đoàn cán bộ của Ban để thăm và chúc mừng Hội đoàn kết sư dãi yêu nước và 22 chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh./.

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo